KizCiti trang bị đa kỹ năng cho trẻ

KizCiti trang bị đa kỹ năng cho trẻ

KIZCITI TRANG BỊ ĐA KỸ NĂNG CHO TRẺ 

 

Với việc trang bị đầy đủ các kỹ năng sống như kỹ năng Sinh tồn, kỹ năng Tự vệ và kỹ năng Cuộc sống thực tế,…  bố mẹ hoàn toàn có thể tự tin cho con thích ứng với sự phát triển của xã hội đang thay đổi từng ngày!

 

Trong xã hội hiện đại, việc trang bị “kỹ năng sống cho con” là việc mà rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Thành phố Hướng nghiệp KizCiti sẽ làm thỏa mãn ngay cả các công bố bà mẹ khó tính nhất, bằng việc song song với các hoạt động hướng nghiệp, tại đây các bạn nhỏ còn được tham gia rèn luyện các kỹ năng quan trọng cho bản thân.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

1. Kỹ năng tự vệ và xử lý tình huống khi tiếp xúc người lạ.

 

Trong những năm gần đây, ngày càng gia tăng tần suất trẻ em gặp phải các vấn đề thương tổn tâm lý do bị bắt nạt, dọa dẫm, bắt cóc hay nguy hiểm hơn là xâm hại tình dục, mắc kẹt thang máy, bị bỏ quên trên xe và nhiều những tình huống giữa trẻ và những phương tiện giao thông công cộng khác. Vẫn là trong không gian quen thuộc hàng ngày của trẻ, nhưng chỉ vì một phút lơ là, thiếu trách nhiệm của người lớn, sự thiếu hụt về kỹ năng tự vệ, tự đảm bảo an toàn của chính mình, trẻ có thể gặp nguy hiểm.

 

Trang bị các kỹ năng bảo vệ bản thân cho con được bố mẹ chú trọng quan tâm trong những năm gần đây

 

KizCiti 2019 xây dựng chương trình “Tôi bảo vệ chính mình” với các bài thực hành kỹ năng phòng vệ cũng như ứng phó sẽ có tác dụng hỗ trợ, giảm thiểu và loại bỏ các tác nhân gây nguy hiểm. Hoặc đơn giản hơn là sẽ trang bị cho trẻ khả năng nhận biết những đối tượng khả nghi và có sẵn những kiến thức cơ bản để tự bảo vệ mình, cầu cứu hay chạy trốn khi có tình huống xấu xảy ra.

 

2. Kỹ năng sinh tồn trong tự nhiên

 

Đến KizCiti, trẻ được rèn luyện kỹ thuật và các bài thực hành kỹ năng sinh tồn cơ bản trong cuộc sống của một con người như: đi tìm nguồn nước, kiếm tìm thức ăn, học cách mồi lửa, tạo bếp và nấu ăn, tạo dựng nơi trú ẩn. Ngoài ra, chương trình sẽ cung cấp cho trẻ hệ thống thông tin kiến thức về các loài động & thực vật có thể hỗ trợ duy trì sự sống trong một khoảng thời gian nhất định. Kỹ năng sinh tồn thường gắn liền với nhu cầu sống sót trong các tình huống đối mặt với những thảm họa tự nhiên.

 

 

KizCiti 2019 với hệ thống các kỹ năng sinh tồn dành cho học sinh:

 

►Kỹ năng ứng phó khi bị lạc đường 

 

►Kỹ năng xem bản đồ. 

 

►Kỹ năng bơi lội

 

►Kỹ năng cứu cơ bản như; rửa vết thương, khử trùng vết thương, dán băng y tế đơn giản...

 

►Khi bố mẹ gặp sự cố như bất tỉnh, tai nạn.

 

►Xác định thực phẩm nào ăn được trong trường hợp cần sống sót. 

 

►Kỹ năng dựng lều, trại…

 

Chắc chắn rằng, những bài học về Kỹ năng sinh tồn tại KizCiti sẽ là một hành trang vững chắc giúp các bạn nhỏ trở nên bản lĩnh, chủ động vượt qua được mọi những tình huống rủi ro của cuộc sống.

 

3. Kỹ năng cuộc sống thực tế trong xã hội hiện đại

 

Kỹ năng cuộc sống thực tế được áp dụng trong chương trình của đoàn trường dành cho học sinh với mục đích giúp các bạn phát triển khả năng kiểm soát và phối hợp các hoạt động của các bộ phận trên cơ thể, rèn luyện được tính tự lập và dần thích nghi với hoàn cảnh, môi trường sống.

 

Các bài học, bài tập thực hành còn góp phần rất quan trọng trong sự phát triển trí tuệ, nhân cách và là kim chỉ nam hướng tâm hồn trẻ đến với chân, thiện, mỹ

 

Các bạn nhỏ sẽ được làm quen với những công việc đơn giản dựa trên thực tế chính tại ngôi nhà của mình. Từ những việc đơn giản như mở được 12 loại khoá cửa hay 12 loại nút áo, mặc và gấp quần áo, đến khó hơn như đánh giày, đánh bóng kính, đánh bóng gỗ, phân loại rác thải, trồng cây hay những kỹ năng đòi hỏi sự khéo léo như sử dụng dao, dĩa, và phép lịch sự trên bàn ăn…. Các kỹ năng này sẽ góp phần giúp trẻ biết yêu thương, biết chia sẻ, rèn luyện tính kiên trì và làm việc có chủ đích.

 

Với hệ thống Kỹ năng cuộc sống thực tế này, KizCiti chắc chắn sẽ mang lại cho trẻ những trải nghiệm thực tiễn bổ ích cũng như sẽ góp phần hỗ trợ sự trưởng thành và phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

ĐỐI TÁC ĐỒNG HÀNH