KizCiti đồng hành cùng sự kiện Mottainai 2019

KizCiti đồng hành cùng sự kiện Mottainai 2019

KIZCITI ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ KIỆN MOTTAINAI 2019

 

 

Chiều 15/9, gần 100 trẻ mồ côi ở Cơ sở Bảo trợ xã hội Thảo Đàn (TPHCM) được Mottainai tổ chức đến vui chơi miễn phí tại KizCiti (quận 4, TPHCM) trước khi tham dự Đêm giao lưu nghệ thuật và trao quà cho các trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, trẻ mồ côi vào tối cùng ngày.

 

Đây là một hoạt động nằm trong Ngày hội Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” 2019 tại TPHCM do Báo Phụ Nữ Việt Nam tổ chức.

 

Chứng kiến những đứa trẻ hồn nhiên nô đùa, khám phá những điều mới lạ mới thấy được nét hồn nhiên của các em khuất lấp sau vẻ già dặn thường ngày vì cuộc sống mưu sinh.

 

Các em hào hứng tham gia vui chơi tại KizCiti

 

Em Nguyễn Thanh Thuyền (13 tuổi), học sinh lớp 3 trường tiểu học Ánh Sáng (quận 3, TPHCM), là một hoàn cảnh đặc biệt trong số các em đến KizCiti hôm nay. Theo chương trình học, lẽ ra năm nay Thuyền lên lớp 8, thế nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên việc học của em không được quan tâm. Thuyền phải phụ mẹ đi bán kẹo cao su và vé số. Thuyền kể, mỗi tối em phải đi bán kẹo và về rất khuya. Tuy nhiên, khi được các cô giáo ở Thảo Đàn giúp đỡ cho đi học, em không bỏ buổi nào. “Con rất thích đi học, con ước mơ sau này làm nhà thiết kế thời trang. Đến KizCiti, ước mơ của con trở thành sự thật”, Thuyền nói.

 

Các em đóng vai cảnh sát giao thông

 

Em Trần Thanh Phú (9 tuổi) hiện là học sinh trường tiểu học Bình Lợi (Q,Bình Thạnh, TPHCM) tâm sự: "Con ít dịp được đi chơi ở các khu lớn như thế này. Con biết chỉ thấy KizCiti trên Youtube thôi ạ. Bây giờ vào đây con được làm cảnh sát, được làm nha sĩ nên con mừng lắm”.

 

Qua chuyến vui chơi đầy hấp dẫn này, chúng tôi hỏi chị Lê Thị Ngân, Giám đốc Cơ sở bảo trợ trẻ em Thảo Đàn (quận 3, TPHCM) và ghi nhận nhiều nỗi niềm. Chị cho biết: “Trung tâm đã tham gia với Báo Phụ nữ Việt Nam nhiều chương trình rồi nên các cháu rất thích. Thông thường cơ sở hằng năm cũng có nhiều hoạt động. Mục tiêu ngoài giúp cho các bé đi học, nâng cao năng lực tự bảo vệ bản thân thì các hoạt động vui chơi giải trí rất là cần vì hoàn cảnh các bé rất khó khăn. Mỗi lần có mạnh thường quân tài trợ đi chơi thì chúng tôi đều vận động cho các em tham gia hết. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn cử người theo sát các em để bảo vệ an toàn trong lúc đi lại, vui chơi. Những điểm chơi đắt tiền, nhiều em chỉ nghe thôi chứ chưa có điều kiện được tham gia vậy nên các em rất háo hức”.

 

KizCiti là một trong những dự án lớn của Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Thái Dương được với tên gọi “Thành phố hướng nghiệp” dành cho trẻ em. KizCiti không đơn thuần là những trò chơi giải trí hay vận động, các mô hình nghề nghiệp tại KizCiti là sự lồng ghép các kiến thức xã hội và định hướng phát triển nghề nghiệp mơ ước của trẻ. Điều đó giúp trẻ phát huy hết khả năng của mình, hoàn thiện ứng xử, nhân cách, biết chịu trách nhiệm trước các vi phạm một cách tự nhiên và nhận ra giá trị của việc lao động.

 

Một số hình ảnh của các em ở Cơ sở Bảo trợ xã hội Thảo Đàn được tham gia vui chơi tại KizCiti:

 

Chuẩn bị xuất phát

 

Xe du lịch của Vietravel tài trợ đưa đón các em đến khu vui chơi

 

Làm lính cứu hỏa

 

Hoạt cảnh sân khấu vui nhộn

 

Các em chăm chú xem bảng hướng dẫn trò chơi

 

Có nhiều em lần đầu tiên đi đến Khu vui chơi KizCiti

 

Đây là năm đầu tiên, Ngày hội Mottainai được tổ chức tại cả Hà Nội và TPHCM, thể hiện sự lớn mạnh nhanh chóng của mạng lưới Mottainai, Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc. 

 

Tại Hà Nội, Ngày hội Mottainai năm nay với chủ đề "Mottainai, Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” sẽ diễn ra tại vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Gươm vào ngày 1/12 (Chủ nhật). Dự kiến Ngày hội sẽ có nhiều nội dung hấp dẫn, mới lạ như: Diễu hành vì an toàn giao thông với sự tham gia của các ông già Noel, các em nhỏ và những người khuyết tật do tai nạn giao thông; Cuộc thi chạy Mottainai Run; Hội chợ Sản phẩm hồng; Trình diễn - giao lưu văn hóa Việt - Nhật; Đấu giá các vật phẩm để gây quỹ trợ giúp các em nhỏ là nạn nhân tai nạn giao thông, trẻ em khó khăn…

 

ĐỐI TÁC ĐỒNG HÀNH