Lễ hội mùa xuân - gìn giữ văn hóa cội nguồn

Lễ hội mùa xuân - gìn giữ văn hóa cội nguồn

 

LỄ HỘI MÙA XUÂN – GÌN GIỮ VĂN HÓA CỘI NGUỒN

 

Vậy là một mùa xuân mới đã đến với trẻ thơ. Trong niềm vui hân hoan của những ngày mùa xuân, hãy để KizCiti đưa các bạn nhỏ tham gia chuyến hành trình khám phá “Lễ hội mùa xuân” tại các vùng miền, phát triển những hiểu biết sâu rộng về truyền thống lịch sử, văn hóa Việt Nam.

 

Trong chuyến hành trình khám phá “Lễ hội mùa xuân”, cùng tham gia vào các hoạt động trò chơi dân gian, từ đó hiểu thêm về đời sống sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của đồng bào các dân tộc như: nhảy sạp, kéo co, ném còn, đi cà kheo…

 

 

Các bạn nhỏ sẽ được trải nghiệm gói bánh chưng và tìm hiểu ý nghĩa tục thờ bánh chưng cúng ông bà tổ tiên nhằm tôn vinh, khẳng định tầm quan trọng của cây lúa trong nền văn hóa dân tộc.

 

Cùng thử vận may giải quẻ đầu năm và viết lên những ước mong của mình cho những người thân yêu và tự tay treo lên cây điều ước!

 

 

SÂN KHẤU – SẮC MÀU MÙA XUÂN

 

Chương trình sân khấu nghệ thuật: Là điểm nhấn đặc biệt quan trọng trong Lễ hội mùa Xuân. Trên chuyến hành trình du xuân ghé thăm các đồng bào dân tộc Việt Nam , các bạn nhỏ sẽ được trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc qua các tiết mục:

 

 

- Dân ca và những điệu múa truyền thống của các dân tộc

- Tham gia vào các hoạt động truyền thống vui chơi đón xuân đặc biệt

- Hòa mình cùng Lễ hội mùa xuân với những sắc màu rực rỡ.

 

Hoạt động và lễ hội giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, rèn luyện thể chất và kỹ năng sống. Đặc biệt đối với trẻ em, tham gia trò chơi dân gian và tìm hiểu về lễ hội truyền thống còn góp phần giữ gìn giá trị truyền thống, hình thành nhân cách mang đậm văn hóa, bản sắc của dân tộc Việt Nam.

KizCiti hy vọng rằng, các bạn nhỏ và gia đình sẽ có những giờ phút vui chơi và khám phá nhiều điều bổ ích, cùng nhau lưu lại những kỉ niệm đẹp trong Lễ hội mùa xuân 2019.

 

ĐỐI TÁC ĐỒNG HÀNH