Công dân KizCiti cam kết vì một tương lai xanh

Công dân KizCiti cam kết vì một tương lai xanh

CÔNG DÂN KIZCITI CAM KẾT VÌ MỘT TƯƠNG LAI XANH

 

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2018 với thông điệp “Hôm nay tôi sống xanh hơn – Go more green”, các công dân Thành phố Hướng nghiệp KizCiti sẽ cùng nhau cam kết bảo vệ môi trường với những hoạt động thiết thực.

 

Giờ Trái đất là một sự kiện quốc tế được tổ chức hàng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 8h30 đến 9h30 tối (giờ địa phương) ngày Thứ bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm. Mục đích của sự kiện này nhằm đề cao việc tiết kiệm điện năng và vì vậy làm giảm lượng khí thải gây ra hiệu ứng nhà kính và nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho mọi người.

 

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, Thành phố KizCiti tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm trang bị kiến thức và nâng cao tính tự giác bảo vệ môi trường cho các bạn công dân.

 

 

1. “Thám hiểm” KizSafari – chung tay bảo vệ môi trường sinh thái (HCM)

 

Các bạn nhỏ sẽ tham gia hành trình “thám hiểm” KizSafari trong không gian mô phỏng rừng tại một số khu bảo tồn thiên nhiên của Việt Nam với những loài động vật quý hiếm đặc trưng như:

 

- Vườn quốc gia Ba Vì: Chim giẻ cùi mỏ đỏ

 

- Vườn quốc gia Cúc Phương: Voọc đen mông trắng

      

- Vườn quốc gia Pù Mát, dãy Trường Sơn: Sao La

 

- Vườn quốc gia Cát Tiên: Tê giác 1 sừng Java - loài vật đã bị tuyệt chủng ở đây.

 

Các loài động vật trên sẽ được nhân hóa để tương tác với trẻ về tập tính sinh sống, tình trạng loài trong tự nhiên thông qua ứng dụng công nghệ hiện đại. Qua đó, các bạn sẽ biết cách bảo vệ động vật hoang dã và môi trường sinh thái.

 

 

2. Khám phá KizFarm – tự tay ươm giống gieo trồng (HCM)

 

Các bạn công dân được hóa thân thành bác nông dân và tham gia công việc làm vườn.

 

- Tham quan vườn rau sạch

 

- Thực hành ươm giống và nhận mầm cây về nhà tiếp tục chăm sóc

 

- Mua rau mới hái bằng Kizo tại Phiên chợ rau sạch

 

Tự tay trồng cây, các bạn sẽ quan tâm đến môi trường thiên nhiên và hiểu được ý nghĩa sâu sắc, giá trị thiết thực của môi trường sống. Từ đó, các bạn hình thành được thói quen trồng thêm cây xanh tại nhà, biết bảo vệ cây xanh, quan tâm chăm sóc, sửa sang làm cho cây ngày càng tươi đẹp hơn.

 

 

3. Sáng tạo nghệ thuật với những sản phẩm tái chế

 

Hàng ngày, chúng ta luôn sử dụng túi nilon, chai lọ nhựa, lõi giấy vệ sinh, giấy báo cũ, hộp sữa,…  những thứ chỉ dùng một lần rồi bỏ đi. Từ các vật dụng này, các công dân KizCiti có rất nhiều ý tưởng và khéo léo làm ra được rất nhiều sản phẩm sáng tạo rất thú vị như: Hộp đựng bút, ống tiền tiết kiệm, chậu cây nhỏ xinh, thẻ đánh dấu trang sách, thiệp, khung ảnh và vô số vật dụng trang trí dễ thương khác.

 

Chỉ cần một chút sáng tạo là chúng ta có thể tái chế được những vật dụng, những sản phẩm ngộ nghĩnh, hữu ích và còn giảm thiểu một lượng lớn rác thải ra môi trường.

 

 

Ngoài ra, các bạn còn tham gia vẽ tranh cổ động chủ đề môi trường. Các bạn sẽ thỏa sức sáng tạo, bằng khả năng quan sát, trí tưởng tượng phong phú để thể hiện kế hoạch hành động của mình và ý thức hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên xung quanh mình.

 

 

4. Chương trình sân khấu hóa tìm hiểu về môi trường

 

- Trình diễn Bộ sưu tập thời trang "Sắc xuân xanh" được thiết kế từ vật liệu tái chế như giấy, chai nhựa, nilon, lá cây,... của các nhà Thiết kế Trung tâm thời trang KizFashion.

 

- Thi đố vui, tìm hiểu thông điệp Giờ Trái đất, học cách tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên

 

- Nhảy đồng diễn “Nhịp điệu xanh”

 

- Đếm ngược để tắt đèn – hưởng ứng Giờ Trái đất 2018 (HN)

 

- Diễu hành “Vì hành tinh xanh”, cùng đón mưa bong bóng (HN)

 

 

5. Điểm chỉ cam kết hành động bảo vệ môi trường

 

Thiên nhiên luôn là tài sản vô cùng quý giá mà mỗi người chúng ta cần phải bảo tồn và ngăn chặn những hành động tàn phá đang diễn ra. Các công dân KizCiti sẽ cùng nhau thực hiện hành động điểm chỉ cam kết bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường. 

 

 

Để bảo vệ môi trường, chúng ta cần có những hành động thiết thực hàng ngày. Bố mẹ hãy cùng con đến KizCiti tham gia sự kiện vào ngày 24 và 25/3 để trẻ hiểu được thông điệp đầy ý nghĩa này và cùng hành động bảo vệ môi trường nhé!

ĐỐI TÁC ĐỒNG HÀNH