Kỹ năng sống - Vận động và trải nghiệm nhiều hơn

Kỹ năng sống - Vận động và trải nghiệm nhiều hơn

KỸ NĂNG SỐNG - VẬN ĐỘNG VÀ TRẢI NGHIỆM NHIỀU HƠN!

 

“Rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình hình thành vá phát triển nhân cách sau này của các em”.

 

Không ai có thể phủ nhận được những giá trị lợi ích từ việc rèn luyện kỹ năng sống mang lại. Tuy nhiên, rèn luyện kỹ năng sống như thế nào cho hiệu quả? Không mang nặng hình thức? lý thuyết?,… là các vấn đề tốn nhiều giấy mực của báo chí cũng như trở thành các câu chuyện chung của nhiều bậc phụ huynh trên các diễn đàn chia sẻ.

 

Thấu hiểu những tâm tư và lo lắng của nhiều bậc phụ huynh, KizCiti xây dựng thêm chuỗi hoạt động rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ, giúp các em nhanh chóng thích nghi với môi trường và xã hội, hoàn thiện bản thân; từ đó tăng cường và phát triển năng lực sống để chủ động trong mọi hoàn cảnh. Các hoạt động đều được miễn phí cho trẻ khi tham gia trải nghiệm hướng nghiệp tại KizCiti.

 

Trung tâm thực hành kỹ năng sống (cụm mô hình mới)

 

Không chỉ là rèn luyện các kỹ năng sống, các cụm mô hình chú trọng việc hoàn thiện “Năng lực sống”, giúp trẻ thích nghi nhanh chóng và tự tin hòa nhập, thể hiện bản thân giữa môi trường và xã hội luôn biến động.  

 

1. Thoát hiểm và sơ cứu thương: Trang bị kiến thức để thoát khỏi các địa hình nguy hiểm, xử lý vết thương khi té ngã như bong gân, chảy máu, côn trùng cắn.

 

 

2. Dựng lều trại và thắt nút dây: Sử dụng nút dây trong hoạt động dã ngoại (dựng lều, làm cổng trại, làm thang dây…) và cuộc sống thường ngày (thắt dây giày, thắt cà vạt…)…

 

 

3. Khám phá thiên nhiên: Trẻ tìm hiểu đời sống các loài thực vật, động vật xung quanh, qua đó gần gũi và yêu quý thiên nhiên.

 

 

Trạm vận động thực hành kỹ năng sống (nổi bật)

 

Chương trình tập trung việc vận động và thực hành các kỹ năng sống, lấy vận động thực hành làm gốc, từ đó trẻ tích lũy kinh nghiệm có được từ chính sự trải nghiệm, bài học thực tế xảy ra ở chính bản thân mình. Bao gồm các thử thách: Băng rừng dây leo, Vượt cầu thăng bằng, Thoát hiểm, Dựng lều, Khám phá thiên nhiên,… với nội dung bám sát thực tế, thực hành mang tính chất cởi mở, tương tác; các em dễ dàng tiếp thu và vận dụng một cách tối ưu và nhanh chóng

 

1. Băng rừng dây leo: Bò, trườn hay chui qua các địa hình chướng ngại dây leo yêu cầu vận dụng đầu gối, khuỷu tay và khả năng quan sát rất cao. Đây cũng là một trong những bài tập rèn luyện phổ biến trong môi trường quân ngũ.

 

 

2. Vượt cầu thăng bằng: Thử thách yêu cầu kết hợp giữa lưng, tay và chân để giữ thăng bằng khi qua cầu,…Hoạt động giúp trẻ tăng cường độ tập trung, kích thích phát triển thị giác, rèn luyện khả năng giữ thăng băng.

 

 

3. Tranh tài để học hỏi, đúc kết: Từ các kỹ năng có được tại các cụm mô hình Thoát hiểm, Dựng lều, Khám phá thiên nhiên, trẻ thi đua thực hành theo nhóm, để hoàn thiện nhân cách bản thân thông qua việc giao tiếp, quan sát, phối hợp và hỗ trợ đồng đội về đích.

 

GIÁ TRỊ ĐẠT ĐƯỢC

Việc vận động thực hành các kỹ năng sống được truyền đạt bằng các phương pháp trải nghiệm như đóng vai, làm việc nhóm, xử lý tình huống, hỏi đáp,…  Mỗi hoạt động góp phần củng cố và phát triển năng lực sống cho trẻ, giúp trẻ thích nghi với cuộc sống và xã hội luôn biến đổi không ngừng, trên 3 mặt là Tri thức - Thể chất - Tính nhân văn:

 

- Tri thức: Nắm vững các kiến thức, kỹ năng để vận dụng vào đời sống thực tế.

- Thể chất: Rèn luyện sự nhanh nhẹn, thăng bằng, khả năng quan sát.

- Tính nhân văn: Trân trọng sự sống, vẻ đẹp thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi

 

Trong thời buổi trẻ tiếp xúc với xã hội sớm như ngày nay, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ thực sự rất cần thiết. Hy vọng những hoạt động bổ ích trên sẽ mang đến cho các em không chỉ là những trải nghiệm mà còn là hành trang để thêm vững bước mai sau.

ĐỐI TÁC ĐỒNG HÀNH