Thành phố tuyết - Lễ hội mùa xuân

Thành phố tuyết - Lễ hội mùa xuân

CÓ MỘT LỄ HỘI MÙA XUÂN GIỮA THÀNH PHỐ TUYẾT!

 

Sau ngày Tết sẽ đến ngày của lễ hội. Tại miền Bắc, các lễ hội bắt đầu từ mùng 6 tháng Giêng đến tháng 3 Âm lịch thu hút hàng nghìn lượt du khách tham quan mỗi năm. Một số lễ hội lớn nổi tiếng được nhiều người biết đến như: Lễ hội chùa Hương, Lễ hội Yên Tử, Lễ hội chùa Bái Đính, Lễ hội Bà chúa Kho, Khai ấn đền Trần, Hội chùa Keo, Hội Gióng,…Du khách đến các địa điểm tham quan không chỉ cầu may mắn, tài lộc mà còn bị hấp dẫn bởi rất nhiều hoạt động phong tục, trò chơi dân gian sôi nổi.

 

Khám phá lễ hội mùa Xuân giữa Thành phố Tuyết!

 

Nghe qua tưởng chừng như đây chỉ là một câu truyện cổ tích nào đó, nhưng hoàn toàn có thật giữa lòng thủ đô. Từ ngày 3/3 đến 28/4 (10 tháng 3 Âm lịch), Thành phố Tuyết (KizCiti Hà Nội) sẽ diễn ra lễ hội mùa Xuân trong không gian tuyết trắng. Dưới những cơn mưa tuyết bất chợt, các hoạt động lễ hội cổ truyền, trò chơi dân gian sẽ được tái hiện, mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo, mới lạ.

 

Còn gì thú vị hơn khi trải nghiệm các hoạt động cổ truyền giữa không gian tuyết trắng

 

- Trò chơi dân gian: Là các trò chơi gần gũi, quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ như: Nhảy dây, kéo co, bịt mắt đập chuông, đua cà kheo,…

 

Các hoạt động trò chơi dân gian giúp trẻ hình thành nhân cách, thái độ cư xử đúng đắn.

 

- Ném Còn, Cướp cờ: Vừa là môn thể thao truyền thống, vừa là hoạt động văn hóa chứa đựng những ý nghĩa nhân sinh cao đẹp cũng được tái hiện.

 

 

- Cây điều ước – ước mơ cho năm mới “bội thu”: Mùa Xuân là mùa của những ước mơ. Tại lễ hội mùa Xuân, các bạn nhỏ có thể viết lời chúc, chia sẻ ước mơ, mục tiêu để phát triển bản thân tại cây điều ước.

 

 

- Sân khấu Thánh Gióng ra trận: Là điểm nhấn đặc biệt quan trọng trong chương trình sân khấu lễ hội mùa Xuân, mô phỏng một cách sinh động hào khí chiến đấu của Thánh Gióng trong cuộc chiến chống giặc Ân xâm lược. Đối với trẻ em, Thánh Gióng chính là hình tượng mẫu mực để các các bạn nhỏ noi theo về sức khỏe, sự dũng cảm và lòng yêu nước kiên trung, bất khuất.

 

 

- Tìm hiểu lễ hội Xuân đặc sắc ở Miền Bắc: ký sự về các hoạt động lễ hội nổi tiếng miền Bắc: Lễ hội chùa Hương, Lễ hội Yên Tử, Lễ hội chùa Bái Đính, Lễ hội Bà chúa Kho, Khai ấn đền Trần, Hội chùa Keo, Hội Gióng,…

 

Mỗi năm các lễ hội thu hút hàng ngàn lượt du khách tham quan.

 

Chinh phục Thành phố Tuyết và rèn luyện bản thân

 

Đến Thành phố Tuyết, trẻ còn được hóa thân thành nhà thám hiểm, phiêu lưu khám phá các địa danh kỳ bí để thử thách lòng Dũng cảm, rèn luyện tính Tự tin, Sáng tạo và Thân thiện... và chào đón những cơn mưa tuyết bất chợt.

 

+ Núi băng thần tốc: Tái hiện không gian núi tuyết với những khối băng khổng lồ. Trẻ tham gia các hoạt động trượt tuyết, ném bóng tuyết...

 

 

+ Lâu đài quyền năng: Trẻ trở thành nhân vật chính, phiêu lưu nghịch tuyết, khám phá lâu đài bí ẩn và gặp gỡ những người bạn gấu Bắc Cực đáng yêu.

 

 

+ Khu rừng ngũ sắc: Khám phá khu rừng đầy màu sắc dưới ánh đèn rực rỡ.

 

 

Các công dân và gia đình có thể theo dõi lịch hoạt động chính của Thành phố Tuyết - lễ hội mùa Xuân diễn ra vào các khung giờ sau:

 

Khung giờ

Thứ 3 - thứ 6

9h30 - 15h30

Thứ 7 - CN

15h30 - 20h30

9h30 Vui nhảy cùng Póc Vui nhảy cùng Póc
10h00 Trò chơi dân gian: Nhảy dây, kéo co, bịt mắt đập chuông, đua cà kheo,… Trò chơi dân gian: Nhảy dây, kéo co, bịt mắt đập chuông, đua cà kheo,…
11h00 Vũ điệu toàn khu Vũ điệu toàn khu
13h00 Trò chơi dân gian: Ném còn, cướp cờ Trò chơi dân gian: Ném còn, cướp cờ
13h30 Nhảy múa, diễu hành phùn tuyết/mưa bong bóng Nhảy múa, diễu hành phùn tuyết/mưa bong bóng
13h45 Sân khấu hóa: Thánh Gióng ra trận Diễn tập PCCC/Giám định hiện trường
14h25   Sân khấu hóa: Thánh Gióng ra trận
15h   Trò chơi dân gian: Ném cò, cướp cờ, kéo co.
 9h30 – 20h30: Tham gia hướng nghiệp, khám phá Thành phố Tuyết và các trò chơi dân gian.

 

Đi hội Xuân vừa là thú vui nhưng cũng là một nét đẹp văn hóa của ông cha ta từ thời xa xưa, để cầu chúc may mắn, tưởng nhớ cội nguồn. Thông qua Thành phố Tuyết - Lễ hội mùa Xuân, KizCiti mong muốn truyền tải đến trẻ và các gia đình thông điệp giáo dục ý nghĩa về cuộc sống, tình yêu thương, giúp các em hoàn thiện nhân cách, thái độ cư xử đúng đắn cũng như góp phần giữ gìn bản sắc dân tộc.

 

 

ĐỐI TÁC ĐỒNG HÀNH