Khám phá Thành Phố Khủng Long đầu tiên tại Việt Nam

KHÁM PHÁ THÀNH PHỐ KHỦNG LONG ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Hãy tưởng tượng bạn lạc vào kỷ Jura, len lỏi trong những cánh rừng nguyên sinh rậm rạp và đối mặt với các loài khủng long đã tuyệt chủng cách đây 66 triệu năm,… bạn sẽ làm gì?


Viễn cảnh trên là mở đầu cho chuỗi sự kiện Hè 2017 diễn ra tại KizCiti với chủ đề “Thành phố khủng long – ngược dòng về kỷ Jura” bắt đầu từ ngày 30/4/2017.

 

 

Lấy bối cảnh Trái đất bị ô nhiễm, biến đổi khí hậu toàn cầu dẫn đến hiện tượng đảo cực cuốn KizCiti ngược dòng về kỷ Jura - nơi ngự trị của loài khủng long đã tuyệt chủng cách đây 66 triệu năm.

 

Điều đầu tiên cuốn hút du khách khi tới đây là những rừng cây rậm rạp che phủ tới mặt đất. Tổng thể không gian là màu xanh mát, trong lành, bao phủ toàn bộ thành phố, đối lập hoàn toàn với sự nóng nực, oi bức của mùa hè. Tìm kiếm được không gian thiên nhiên mát lạnh, phủ kín cây xanh ngay giữa trung tâm thành phố quả thật chỉ có tại nơi đây… Chắc chắn quý khách sẽ rất bất ngờ!

 

KizCiti tái hiện không gian kỷ Jura với rừng cây rậm rạp cùng rất nhiều loài khủng long

 

Khám phá Thành phố Khủng long, du khách sẽ được gặp gỡ và tìm hiểu về rất nhiều loài khủng long khác nhau, trong đó có khủng long ăn cỏ hiền lành Apatosaurus với chiếc cổ vươn cao đến hàng chục mét, khủng long bạo chúa T-Rex đang gầm gừ rình rập con mồi hay các loài khủng long bay Dimorphodon với bộ hàm sắc bén bay trên bầu trời chỉ chờ sơ hở sẽ lao xuống gắp con mồi bay vút lên trời cao…

 

Cả gia đình cùng khám phá các loài khủng long và chờ đón những cơn mưa bóng bóng


Hoạt động gì thú vị tại Thành phố Khủng long?


Tại Thành phố Khủng long, du khách được ghé thăm và khám phá hàng loạt địa danh với tên gọi “cực ngầu”. Với những du khách là “fan cứng” của các dòng phim phiêu lưu huyền bí, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua cơ hội được khám phá và thỏa trí tò mò của bản thân:

 

  • Rừng hóa thạch: Truy tìm vết tích cổ đại từ 66 triệu năm trước, thu thập các mảnh xương hóa thạch và tự tay sắp xếp một bộ xương khủng long hoàn chỉnh.

 

  • Hang bạo chúa: Trở thành nhà thám hiểm dũng cảm khám phá hang động, trứng khủng long hay vượt qua sợ hỗi khi đối diện với khủng long bạo chúa đang rình rập trong hang.

 

  • Đại dương nguyên thủy: Tìm hiểu thông tin về các loài khủng long sống trong đại dương, và cùng đùa nghịch với nhà bóng đầy sắc màu

 

  • Bảo tàng Jura: Tham quan xương khủng long hóa thạch, các mẫu vật cổ đại

 

  • Mưa bong bóng: Vào một số thời điểm trong ngày, thành phố sẽ xuất hiện những cơn mưa bong bóng đầy sắc màu, báo hiệu sự thay đổi khí hậu. Và đây cũng là thời khắc toàn bộ du khách và cư dân thành phố được hòa mình vào “Vũ điệu rừng xanh” đầy sôi động với những người bạn dễ thương của rừng xanh.
 

Cùng nhau khám phá Hang bạo chúa các bạn nhé!

 

Và tất nhiên, muốn trở thành một nhà thám hiểm dũng cảm, tự tin khám phá thiên nhiên, du khách cần trang bị cho mình thêm kiến thức về kỹ năng sinh tồn. Tất cả sẽ có tại Thành phố Khủng long:

 

  • Kỹ năng thoát hiểm: Tìm hiểu các nguyên tắc sinh tồn khi đi dã ngoại, cách sử dụng la bàn, theo dõi các chòm sao để xác định phương hướng…

 

  • Dựng lều và thắt nút dây: Xác định vị trí trú ẩn an toàn, dùng cây, lá cây và các vật dụng có sẵn để dựng lều, cách thắt nút, cột dây an toàn

 

  • Sơ cứu thương: Băng bó vết thương, sơ cứu côn trùng cắn, nẹp xương, sơ cứu chảy máu do trầy xước…

 

  • Đi tìm nguồn nước: Xác định nguồn nước an toàn, cách lọc nước và làm cốc đựng nước.
 

Du khách được hướng dẫn và thực hành các hoạt động về kỹ năng sinh tồn – kỹ năng khám phá thiên nhiên.

 

Xâu chuỗi giữa quá khứ đến hiện tại có thể thấy rằng, các thảm họa từ thiên nhiên là nguyen nhân chính gây ra sự tuyệt chủng. Ngày nay, sự biến đổi khi hậu chính đã dẫn đến nhiều thảm họa về thiên tai. Thông qua chuỗi sự kiện Hè với chủ đề “Thành phố Khủng long”, KizCiti muốn gửi tới du khách thông điệp nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, thay đổi thói quen sống, thể hiện tình yêu thiên nhiên qua các hành động gần gũi và thiết thực.

 

Thành phố Khủng long ra mắt tại KizCiti HCM và KizCiti Hà Nội từ ngày 30/4/2017 và kéo dài trong suốt mùa Hè. Mỗi địa điểm sẽ có những hoạt động đặc trưng và luôn được đổi mới…Nhân dịp khai trương, KizCiti ưu đãi 50% khi khách hàng đặt vé online tại www.KizCiti.vn từ nay đến 2/5/2017. Vé có giá trị sử dụng đến 30/7/2017.

 

ĐỐI TÁC ĐỒNG HÀNH