Rộn ràng Hội thi Nét vẽ Xanh 2017 tại KizCiti

RỘN RÀNG LỄ KHAI MẠC VÀ THI CHUNG KHẢO HỘI THI NÉT VẼ XANH LẦN THỨ XX

Gần 2,500 thí sinh có mặt trong Lễ khai mạc và thi chung khảo Hội thi Nét vẽ Xanh lần thứ XX tại KizCiti ngày 19/3 vừa qua đã có một ngày thi vô cùng sôi nổi.

 

Đến hẹn lại lên, vòng thi chung khảo Hội thi Nét Vẽ Xanh lần thứ XX đã diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan của các họa sĩ nhí. Với số lượng thí sinh đông đảo, hội thi đã thể hiện niềm say mê, yêu thích hội họa, cũng như chiếm được cảm tình của đông đảo các em thí sinh qua mỗi năm tổ chức.

 

Là Hội thi do Sở Giáo dục - Đào tạo cùng với Sở Văn hóa -Thể thao, Thư viện Khoa học Tổng hợp và các đơn vị ban ngành phối hợp cùng Kizciti đồng tổ chức.

 

Chi tiết, Hội thi Nét Vẽ Xanh lần thứ XX đã được phát động từ ngày 07/10/2016 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM, trải qua đợt tập huấn cho giáo viên Mỹ thuật tại Đà Lạt (từ ngày 28-30/10/2016) và tổ chức thi sơ khảo tại hội đồng thi quận huyện (từ tháng 11/2016 – 19/2/2017). Cụ thể: bảng A (mầm non) có 454 em, bảng B (tiểu học) 876 em, bảng C (THCS) 982 em, khiếm thị 55 em đến từ Trung tâm Khiếm thị Nhật Hồng, Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Đồng Nai, Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Bến Tre và 2 em hòa nhập trường Hoàng Văn Thụ. Riêng thí sinh ở mái ấm nhà mở, trường chuyên biệt nộp bài trực tiếp lên ban tổ chức.

 

Các thí sinh khiếm thi tham gia phần thi cùng mình

 

Với các thể loại tranh vẽ trên giấy A3, tranh áo dài, khung vải bố, tranh vi tính và gốm, các em đã thể hiện những suy nghĩ về lòng yêu thương con người, tình cảm dành cho gia đình, tình yêu quê hương, đất nước, ước mơ nghề nghiệp tương lai hay ý thức về bảo vệ môi trường bằng ngòi bút sinh động, ngây ngô, cách nhìn đa chiều về cuộc sống.

 

Các thí sinh tham gia tranh tài thi gốm

 

Hội thi lần này ngoài các chủ đề quen thuộc còn có 2 đề tài mới là: cảnh đẹp quê hương, lễ hội và làng nghề truyền thống Việt Nam; Gia đình yêu thương. Ban tổ chức sẽ khen thưởng cho thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho từng loại hình theo nhóm và cá nhân nào đoạt giải nhất, nhì, ba sẽ được Sở GD-ĐT cộng điểm ưu tiên khuyến khích trong tuyển sinh đầu cấp.

 

Qua hành trình 20 năm, Nét Vẽ Xanh đã và đang là hội thi có sức lan tỏa, nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo học sinh, phụ huynh, giáo viên mỹ thuật, các ban ngành, đoàn thể. Dự kiến, ngày 07/5 tới, ban tổ chức sẽ tổng kết và trao giải hội thi tại KizCiti HCM; đồng thời cũng tổng kết hành trình 20 năm Nét Vẽ Xanh (1998-2017) trong tháng 5/2017.

 

Các bạn cùng xem một số hình ảnh từ Hội thi năm nay nhé!

 

Vòng chung khảo tại KizCiti là chặng cuối cùng của Hội thi Nét Vẽ Xanh năm nay.

 

Hội thi còn có sự góp mặt của các bạn khiếm khiếm thị đến từ TPHCM, Bến Tre, Đồng Nai

 

Các thí sinh đang phối hợp rất ăn ý trong phần thi vẽ tranh tập thể

 

Thí sinh khoe tác phẩm sau khi hoàn thành

 

Các thí sinh tham dự Lễ khai mạc và thi chung khảo còn được ăn sữa chua miễn phí tại gian hàng TH true Milk

ĐỐI TÁC ĐỒNG HÀNH