Gần 2,500 thí sinh tham dự lễ khai mạc và thi chung khảo Nét Vẽ Xanh 2017

GẦN 2,500 THÍ SINH THAM DỰ LỄ KHAI MẠC VÀ THI CHUNG KHẢO NÉT VẼ XANH 2017

 

Ngày 19/3/2017, tại Thành phố hướng nghiệp KizCiti, lễ khai mạc và thi chung khảo Hội thi Nét vẽ Xanh lần thứ XX diễn ra với sự có mặt của gần 2,500 thí sinh đến từ khắp các quận huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Hội thi do Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với Sở Văn hóa và Thể thao, Thư viện Khoa học Tổng hợp, các đơn vị ban ngành phối hợp cùng KizCiti đồng tổ chức.

Sau 4 tháng trải qua vòng sơ khảo, BTC đã tuyển chọn được gần 2,500 thí sinh xuất sắc tham gia tranh tài lại vòng chung khảo.

 

Điểm khác biệt của Hội thi Nét vẽ Xanh lần thứ 20 chính là sự đa dạng về các thể loại như:

 

  1. Giấy A3
  2. Tranh áo dài
  3. Khung vải bố
  4. Bình gốm
  5. Vi tính
 

Theo đó, các thí sinh sẽ tập trung vào các chủ đề: Bác Hồ với thiếu nhi; Khát vọng hòa bình và tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới; Mái trường của em, tình cảm đối với thầy cô giáo; Môi trường xanh - sạch - đẹp; Em yêu Thành phố Hồ Chí Minh; Cảnh đẹp quê hương, lễ hội và làng nghề truyền thống của Việt Nam; Biển đảo; Gia đình yêu thương; Ước mơ nghề nghiệp và sân chơi thiếu nhi.

 

Nhãn hàng sữa tươi sạch TH true Milk chiếm được khá nhiều tình cảm của các em thí sinh qua hình ảnh nông trại bò sữa, ước mơ làm công nhân nhà máy sữa TH true Milk,…

 

Với các loại hình thi đa dạng, chủ đề phong phú, các thí sinh cần phải nổ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc bài dự thi của mình.

 

Năm nay, Hội thi sẽ có trên 500 giải dành cho cá nhân. BTC sẽ khen thưởng cho các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho từng loại hình theo nhóm tại Lễ tổng kết và trao giải dự kiến 7/5/2017. Đặc biệt, các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba (cá nhân) sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo cộng điểm ưu tiên khuyến khích trong tuyển sinh đầu cấp.

 

Thêm vào đó, trong tháng 5/2017, BTC sẽ tổ chức Lễ tổng kết hành trình 20 năm Nét vẽ Xanh (1998 - 2017) kết hợp tọa đàm chủ đề “20 năm Nét vẽ Xanh – Sân chơi sáng tạo nghệ thuật dành cho trẻ em” xoay quanh các chủ đề nghiên cứu, tham luận và chia sẻ thú vị dành cho những ai yêu thích và đam mê hội họa. Thành phần tham dự bao gồm các cán bộ quản lý ngành giáo dục và đào tạo, học sinh, giáo viên mỹ thuật, các họa sĩ và khách mời.

 

Trải qua 20 năm tổ chức, Hội thi Nét vẽ Xanh từ lâu được xem là sân chơi nghệ thuật uy tín và quen thuộc dành cho các em thiếu nhi từ 4 -15 tuổi. Hội thi không chỉ đề cao tính giáo dục thẩm mỹ mà còn hướng các em đến vẻ đẹp hoàn thiện về nhân cách, phát triển trí sáng tạo tư duy, cảm xúc, cách nhìn nhận đa chiều về cuộc sống. Thông qua hội thi, BTC mong muốn kêu gọi đến cộng đồng xung quanh hãy quan tâm nhiều hơn đến trẻ thơ, trẻ khuyết tật.

 

Với những nét mới và sự đa dạng trong thể loại, Nét Vẽ Xanh lần thứ XX hy vọng sẽ mang lại niềm vui và là cơ hội để các em thiếu nhi được thỏa sức sáng tạo và thể hiện tài năng hội họa.

 

Là đơn vị đồng hành cùng Hội thi Nét vẽ Xanh trong nhiều năm liền, nhãn hàng sữa tươi sạch TH true Milk, KizCiti dành tặng các thí sinh những phần quà thú vị trong buổi lễ. Chúc các em giữ vững phong độ và toả sáng tài năng không chỉ trong lần thi này mà còn trong suốt hành trình tương lai.

 

ĐỐI TÁC ĐỒNG HÀNH