KizFarm – Khám Phá Mê Cung Rau Xanh

KizFarm - KHÁM PHÁ MÊ CUNG RAU XANH

 

Tháng 4 này, các công dân đến KizFarm khám phá mê cung rau xanh sẽ được tự tay ươm mầm, thu hoạch các loại rau củ quả và có cơ hội nhận được ly ươm hạt giống mang về.

 

Nhằm mục đích tăng mảng không gian xanh cho thành phố và có thêm hoạt động cho trẻ gần gũi với thiên nhiên, dự án KizFarm được xây dựng đáp ứng nhu cầu tham quan, học tập và tìm hiểu thêm về các nhóm cây trồng đa dạng như: Rau mầm, Rau xanh, Dây leo, Cây ăn trái, Cây làm thuốc…


KizFarm đón những lượt khách đầu tiên trong tháng 4

 

Theo đó, Nông trại Xanh sắp xếp hài hòa, khéo léo các nhóm cây – rau – củ theo lối mô hình mê cung với hơn 40 loại giống cây rau trồng bao gồm:

 

  • Rau ăn quả: Mướp, bầu, dưa leo, đậu rồng, đậu bắp…
  • Rau ăn thường ngày: Rau cải, rau muống, rau dền…
  • Các loại cây dùng làm thuốc: Diếp cá, tía tô, húng quế, nha đam…

 

Len lỏi giữa vườn rau xanh ngát, thoang thoảng những mùi hương của cỏ cây hoa lá, trẻ sẽ trải qua nhiều cung bật cảm xúc tuyệt vời mà khó có nơi nào tìm thấy được.

 

Vườn được trồng nhiều loài rau theo mùa vụ như rau cải, muống, đậu bắp, mưới cùng nhiều loài rau thơm khác...

 

 

Khám phá mê cung rau xanh, các em sẽ học thêm nhiều kiến thức về các loại rau qua các phân khu, tìm hiểu cách gieo trồng và chăm sóc các giống rau củ thường ngày. Còn gì thú vị hơn khi được trải nghiệm thực hành công việc như một người nông dân thực sự: tự tay ươm mầm, tưới nước, bắt sâu, trồng cây,… Cuối ngày, trẻ có thể thu hoạch trái bắp hoặc nhận được 1 ly ươm mầm cây rau nhỏ mang về (đoàn trường).

 

Trẻ tham gia KizFarm  được học cách ươm mầm, tưới nước với nhiều hoạt động thú vị.

 

Những hạt rau mầm tiếp nối lần lượt được trẻ gieo trồng tại KizFarm 

 

Tự tay bắt sâu, thu hoạch rau, bắp mang đến những trải nghiệm mới lạ, vô cùng thú vị.

 

 

Một ngày làm nông dân, trải qua những giờ phút lao động mệt nhọc, trẻ cảm nhận được sự vất vả của nghề và biết ơn người làm nông khi làm ra những thực phẩm sạch cho chúng ta ăn hàng ngày. Giờ đây, những món rau củ trở nên quen thuộc, đáng yêu hơn đúng không nào!

 

Đặc biệt, trong tháng 4 này, các công dân tham gia KizFarm sẽ được nhận ly ươm giống cây trồng để tự tay chăm sóc tại nhà! Thích quá đi thôi!

 

Chẳng cần đi đâu xa, KizFarm giữa lòng thành phố, hứa hẹn mang đến thật nhiều bất ngờ và thú vị chờ đón cả gia đình cùng khám phá!

 

 

ĐỐI TÁC ĐỒNG HÀNH