Đến KizCiti - rèn luyện kỹ năng, phát triển toàn diện

ĐẾN KIZCITI - RÈN LUYỆN KỸ NĂNG, PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

 

 

Trẻ em cần được trang bị những kỹ năng cần thiết ngay từ thuở bé để có một sự khởi đầu hiệu quả và an toàn. Chính vì vậy, bên cạnh hoạt động hướng nghiệp, KizCiti khởi động năm học mới với chương trình kỹ năng sống đa dạng và hữu ích, tiếp nối sự thành công của chuỗi hoạt động hè vừa qua.

 

Kỹ năng sống – rèn luyện để phát triển

 

Có thể hiểu, “kỹ năng sống” là tập hợp các kỹ năng mà mỗi người có được thông qua việc học tập, tích lũy kinh nghiệm để xử lý những vấn đề gặp phải trong cuộc sống hằng ngày. Cùng với kiến thức trẻ học trên ghế nhà trường như văn hóa, xã hội, khoa học,… thì việc trang bị kỹ năng sống cho học sinh có vai trò rất quan trọng, giúp các em nâng cao khả năng thích nghi với các điều kiện trong cuộc sống, tự bảo vệ mình trước các tình huống nguy hiểm, tự tin, tự lập khi hòa nhập cuộc sống, nhất là trong bối cảnh hội nhập của thế giới hiện nay.

 

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các em cần được trang bị, rèn luyện các kỹ năng từ kỹ năng ứng xử, làm việc nhóm đến những kỹ năng hoạt động xã hội, bảo vệ bản thân, phòng ngừa tai nạn giao thông, đuối nước và các tệ nạn xã hội,…

 

Đến KizCiti – Rèn luyện kỹ năng, phát triển toàn diện

 

Với mong muốn hoàn thiện kỹ năng sống cho trẻ em, vừa qua KizCiti đã tổ chức thành công chương trình “Tích lũy kỹ năng sống – vui hè sôi động” kéo dài xuyên suốt 3 tháng hè. Các kỹ năng được lồng ghép trong các hoạt động của Câu lạc bộ kỹ năng dã ngoại, Câu lạc bộ kỹ năng xã hội, Câu lạc bộ sáng tạo, lớp học kỹ năng an toàn dưới nước,…qua đó, các em nhỏ vừa được vui chơi giải trí vừa tích luỹ được nhiều kỹ năng sống cần thiết cho bản thân.

 

Học cách sơ cấp cứu khi bị côn trùng cắn

 

Khởi động năm học mới 2016 – 2017, KizCiti tiếp tục xây dựng và phát triển các hoạt động Kỹ năng sống với nội dung lý thú và bổ ích, được đầu tư về cả nội dung lẫn hình thức với các trang thiết bị mang tính thực tế để trẻ nắm được những kiến thức cần thiết qua mỗi hoạt động trải nghiệm.

 

Kỹ năng thoát hiểm – sơ cấp cứu: Nâng cao khả năng tự bảo vệ bản thân khi có đám cháy xảy ra, hiểu biết thêm về các nghệp vụ chuyên môn của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Đồng thời, nắm được kỹ năng sơ cấp cứu, có thể tự chăm sóc và bảo vệ bản thân khi bị thương.

 

Kỹ năng phòng chống đuối nước (KizCiti HCM): Với phương châm thỏa sức bơi lội, không lo đuối nước vì đã có chuyên gia, trong dịp này các công dân nhí được tham gia khóa học kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước do các huấn luyện viên bơi lội đầy kinh nghiệm đến từ Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 4 trực tiếp hướng dẫn.

 

Khám phá Thiên nhiên (KizCiti HCM): Tìm hiểu về vòng đời của cây lúa, sử dụng các nông cụ để trải nghiệm công việc vất vả của người nông dân và cùng thu hoạch sản phẩm. Công việc thật thú vị nhưng cũng không kém phần ý nghĩa, chắc chắn các bạn nhỏ sẽ vô cùng hào hứng.

 

Chương trình rèn luyện kỹ năng – phát triển toàn diện tại KizCiti năm học mới

 

Các hoạt động kỹ năng này sử dụng phương pháp hướng dẫn bằng các đạo cụ trực quan sinh động, hình ảnh, âm thanh,… để tìm ra những khái niệm. Hay một số hoạt động được thiết kế dưới dạng mini game, thực hành giải quyết tình huống, phối hợp làm việc theo nhóm.v.v.. các em sẽ tự suy ngẫm rút ra ý nghĩa bài học. Trẻ sẽ tiếp thu các giá trị cơ bản trước, sau đó sẽ học các kĩ năng dựa trên các giá trị này.

 

Hành trình khám phá thiên nhiên vô cùng thú vị

 

Các công dân nhí trong một buổi rèn luyện kỹ năng phòng chống đuối nước tại KizCiti

 

KizCiti mong muốn, các hoạt động Rèn luyện kỹ năng sống sẽ giúp trẻ vượt qua được những khó khăn, trở ngại, có được phong thái tự tin khi hòa nhập với cộng đồng, đồng thời có kết quả tốt nhất trong học tập và lao động. Chắc chắn, những hoạt động này sẽ là hành trình khám phá bổ ích cho các em bên cạnh những giờ học trên lớp.

 

Còn rất nhiều hoạt động thú vị khác đang chờ đợi các công dân khám phá, hãy nhanh chân đến KizCiti để cùng trải nghiệm nhé!

 

ĐỐI TÁC ĐỒNG HÀNH