Khám phá những hoạt động đổi mới theo phương pháp STEAM

KHÁM PHÁ NHỮNG HOẠT ĐỘNG ĐỔI MỚI THEO PHƯƠNG PHÁP STEAM

 

 

Nắm bắt xu hướng giáo dục hiện đại, trong năm học mới này, KizCiti sẽ chào đón các công dân bằng rất nhiều hoạt động được đổi mới theo phương pháp STEAM. Nào, chúng mình cùng khám phá và trải nghiệm những hoạt động thú vị này nhé!

 

Đẩy mạnh thực hành – Đa dạng các hoạt động trải nghiệm

 

Là phương pháp giáo dục hiện đại mang xu hướng toàn cầu, STEAM cung cấp cho trẻ kiến thức toàn diện của 5 lĩnh vực: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học. Với phương pháp này, trẻ thường xuyên được thực hiện các thí nghiệm, các hoạt động thực tiễn để rút ra bài học cho mình, qua đó tạo sự hứng khởi trong học tập, kích thích sự tìm tòi khám phá.

 

Nằm trong xu hướng ấy, để chào đón năm học mới, KizCiti đổi mới tất cả các hoạt động ngành nghề theo phương pháp giáo dục hiện đại STEAM với mục tiêu đẩy mạnh phần thực hành, đa dạng các hoạt động trải nghiệm mang tính ứng dụng cao.

 

 

Như tại Viện Khoa học, các “nhà khoa học nhí” sẽ giải thích được nhiều hiện hiện tượng, tìm hiểu thêm được nhiều nguyên lý hoá học, vật lý thông qua những thí nghiệm mới như: Chiếc cốc cầu vồng, tự làm đèn Lava, tạo khinh khí cầu,… và nhiều thí nghiệm khác liên quan đến lực điện từ, lực hấp dẫn…Trường dạy Ảo thuật sẽ chào đón các bạn bằng nhiều tiết mục thú vị hơn, bất ngờ hơn với hoa hồng hồi sinh, hoa hồng phát sáng, khăn tay hoá gậy… Còn tại Vườn nông nghiệp Lộc Trời (HCM), người “nông dân” sẽ được học thêm cách nuôi cá, cho cá ăn, thu hoạch rau củ trong vườn để hiểu và biết trân trọng hơn giá trị của lao động.

 

Riêng tại Ngân hàng KizBank, Chuyên viên thẩm định tài sản sẽ là trải nghiệm hoàn toàn mới và đầy thú vị cho những công dân yêu thích ngành nghề này.

 

Và còn rất nhiều đổi mới ở những ngành nghề khác chờ các bạn khám phá!

 

Câu lạc bộ STEAM – địa điểm lý tưởng cho hoạt động ngoại khoá

 

Cùng với những đổi mới tại các ngành nghề, KizCiti còn tổ chức Câu lạc bộ STEAM với nhiều hoạt động mới lạ và sáng tạo, bao gồm:

 

+ CLB Em yêu khoa học: Khơi dậy trí tò mò về khoa học và thế giới tự nhiên qua các thí nghiệm liên quan đến Hóa học, Sinh học, Vật lý như: Thí nghiệm núi lửa phun trào, vẽ hoa văn trên sữa, tạo bong bóng khói, cầu vồng hay chiếc đèn Lava nhiều màu sắc…

 

Các nhà “Khoa học nhí” đang tập trung cao độ cho các thí nghiệm của mình.

 

+ CLB Khám phá công nghệ: Tìm hiểu và tư tay tạo ra - làm quen - trải nghiệm các thiết bị công nghệ tiên tiên, hiện đại, giúp trẻ mở rộng thế giới quan, phát huy tưởng tượng.

 

“Khám phá công nghệ” mang lại cho bạn nhiều kiến thức mới mẻ.

 

+ CLB Sáng chế kỹ thuật: Sáng chế không chỉ dành cho kỹ sư hay nhà khoa học, mà cho tất cả những người có niềm đam mê với máy móc kỹ thuật. Và từ những thiết bị đơn giản thường thấy, bạn có thể: Chế tạo thuyền bánh guồng, chế tạo ôtô, máy bay trực thăng, thuyền điều khiển từ xa và cả robot nữa đó!

 

Các hoạt động tại CLB Sáng chế kỹ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng công đoạn.

 

+ CLB Sáng tạo nghệ thuật: Thoả sức sáng tạo, bộc lộ năng khiếu và làm ra những sản phẩm độc đáo của riêng mình.

 

Các công dân KizCiti không chỉ khéo tay mà còn sáng tạo.

 

+ CLB Nhà toán học thông minh: Xây dựng niềm đam mê học toán cho trẻ và phát triển tư duy toán học thông minh qua các cuộc thi, công cụ, phương pháp tính nhanh. Toán học sẽ thật vui và đơn giản khi ta tìm kiếm được bí ẩn đằng sau những con số.

 

Hoạt động các CLB được KizCiti xây dựng đa dạng để phù hợp với nhiều lứa tuổi.

 

Không chỉ dành cho tất cả các công dân, Câu lạc bộ STEAM đặc biệt được xây dựng cho hoạt động ngoại khoá của các trường, giúp các học sinh:

 

• Củng cố, mở rộng kiến thức đã học. Tăng cường kiến thức về khoa học, kỹ thuật, công nghệ.

 

• Tự tay thực hiện các thí nghiệm, lắp ráp động cơ…và các hoạt động thuộc STEAM.

 

• Tạo niềm hứng khởi, kích thích khám phá và học hỏi thêm kiến thức mới.

ĐỐI TÁC ĐỒNG HÀNH