Hướng dẫn làm lồng đèn Trung Thu

HƯỚNG DẪN LÀM LỒNG ĐÈN TRUNG THU

 

 

Trung thu này tại Kizciti, với mỗi lồng đèn treo lên là bạn đã góp một vé vui Trung thu miễn phí cho các bạn nghèo. Cùng làm lồng đèn Trung thu với mục tiêu “Thắp sáng ước mơ” cho 1000 bạn nghèo các công dân nhé!

 

Để làm lồng đèn Trung thu, chúng ta cần chuẩn bị:

 

- 1 vỏ lon (hộp đựng thức ăn sẵn, sữa đã dùng hết bằng sắt hay bằng thiếc)

 

- 1 chiếc đinh sắt

 

- 1 chiếc búa

 

- 1 đoạn thép loại nhỏ

 

Sau khi đã có đầy đủ vật dụng, chúng ta cùng tiến hành làm lồng đèn thôi nào!

 

Bước 1: Bạn mang lon sắt đi rửa sạch và lau khô, dùng bút vẽ phác thảo hình bạn muốn tạo trên lon sắt, sau đó đặt đầu nhọn của đinh lên thành lon, rồi dùng búa gõ nhẹ vào đầu đinh bên trên xuống tạo thành những chiếc lỗ trên lon. Để lon không bị biến dạng, bạn có thể một khúc gỗ (hay khúc cây) vào giữa lon.

 

 

Bước 2: Tiếp tục đục lỗ theo hình bạn mong muốn. Bạn có thể tạo hình mặt cười, hình chữ, hình trái tim, mặt trăng, ngôi sao, bông hoa…

 

 

Bước 3: Giờ, bạn chỉ việc làm thêm 1 chiếc quai để mang đèn cho thuận tiện bằng cách đục thêm 2 lỗ đối xứng trên gần miện lon và buộc vào đó một đoạn dây thép nhỏ.

 

 

Bước 4: Cuối cùng sơn cho chiếc lồng đèn của bạn những màu sắc thât đẹp là xong rồi đó. Khéo tay hơn, bạn có thể dùng nhiều màu sơn khác nhau để vẽ những hoa văn cho chiếc lồng đèn Trung thu thêm rực rỡ.

 

 

Thắp nến lên để cùng ngắm thành phẩm thôi nào! Cách làm lồng đèn Trung thu bằng ống lon này thật đơn giản và nhanh chóng phải không các bạn! Tuy nhiên, nếu còn quá nhỏ để sử dụng búa và đinh, bạn nên nhờ ba mẹ anh chị hướng dẫn, giám sát khi thực hiện hoặc có thể chọn làm một loại lồng khác đơn giản hơn!

 

 

Chúng ta cùng trổ tài xem lồng đèn của ai đẹp nhất nhé! Hẹn gặp lại các bạn tại Lễ hội Trung thu KizCiti !

 

 

ĐỐI TÁC ĐỒNG HÀNH