KizSafari - Hành trình trải nghiệm và khám phá không gian mô phỏng sinh thái giữa lòng thành phố

KIZSAFARI – HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM VÀ KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN MÔ PHỎNG RỪNG SINH THÁI GIỮA LÒNG THÀNH PHỐ

 


Nằm trong khuôn viên KizCiti HCM với diện tích 600m2, KizSafari là không gian mô phỏng một số khu bảo tồn thiên nhiên của Việt Nam, với những đăc trưng riêng tương ứng với những khu vực sinh sống đặc hữu của từng loài động vật quý hiếm như:- Vườn quốc gia Ba Vì: Chim giẻ cùi mỏ đỏ
- Vườn quốc gia Cúc Phương: Voọc đen mông trắng
- Vườn quốc gia Cát Tiên: Tê giác 1 sừng Java, một loài đã bị tuyệt chủng ở đây.

 

Các loài động vật trên sẽ được nhân hóa để tương tác với trẻ về tập tính sinh sống, tình trạng loài trong tự nhiên thông qua ứng dụng công nghệ hiện đại. Đặc biệt, tê giác Java, được “hồi sinh” duy nhất tại KizSafari, sẽ dẫn dắt các em xuyên suốt hành trình, qua đó hiểu được nguyên nhân chính khiến tê giác 1 sừng Java tuyệt chủng ở Việt Nam chính là do con người và con người phải chịu trách nhiệm cho sự biến mất của loài động vật hoang dã này.

 

Trẻ tham gia hành trình trải nghiệm khám phá rừng ngay giữa lòng thành phố.

 

Cũng trong không gian này, các mô phỏng về rừng như hang động, cầu treo, thác nước, suối… cùng với những hình ảnh, âm thanh, ánh sáng và các hiệu ứng công nghệ cao khiến trẻ như đang trải nghiệm và khám phá một khu rừng sinh thái thật sự.

Với KizSafari, trẻ sẽ cảm nhận được “môi trường rừng” thông qua các giác quan bằng tác động của hình ảnh, âm thanh, ánh sáng, các hiệu ứng công nghệ cao.

Các em sẽ được đồng hành cùng người bạn tê giác một sừng Java, chim giẻ cùi mỏ đỏ, voọc đen mông trắng.

 

 

Mỗi dấu vân tay là một lời cam kết bảo vệ động vật hoang dã.

 

Hành trình giúp trẻ có ý thức trong việc chung tay bảo vệ các loài động vật hoang dã, bảo vệ thiên nhiên; thay đổi thói quen sống, nhận thức rõ hơn giá trị của tình yêu thương; từ đó, nâng cao nhận thức của cộng đồng để đẩy lùi nạn phá rừng, săn bắn và mua bán động vật hoang dã.

 

 

Không có hành động bảo vệ động vật nào là nhỏ, mỗi hành động đều có ý nghĩa. Hy vọng rằng, với KizSafari - Dự án Giáo dục ý thức bảo tồn thiên nhiên Việt Nam cho trẻ em, tất cả các công dân sẽ cùng với KizCiti chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã.

 

ĐỐI TÁC ĐỒNG HÀNH